Gỡ bỏ link xấu liên kết xấu bằng việc sử dụng tác vụ thủ công google

Gỡ bỏ link xấu liên kết xấu bằng việc sử dụng tác vụ thủ công google Disavow link

Disavow link đơn giản: đó là khi bạn thông báo đến các công cụ tìm kiếm là bạn không muốn một số link trỏ về website bạn nữa.

Điều này xảy ra khi bạn thấy nhiều backlink bẩn trỏ tới website của mình khiến cho website bị ảnh hưởng xấu, rớt hạng . Tệ hơn là thậm chí bạn sẽ bị google phạt!

Bạn phải biết rằng sẽ có 2 hình thức google sẽ phạt trang web của bạn đó là

Thuật toán của google với disavow link

Với thuật toán của google, cụ thể là penguin 4.0 hiện nay. Thuật toán sẽ không xử phạt các link bẩn trên website nữa mà chỉ bỏ qua hoặc làm giảm giá trị các liên kết. Những link có tính chất spam và do đó thứ tự xếp hạng sẽ được thay đổi & điều chỉnh lại.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ xây dựng cả đống backlink spam và bạn nghĩ ràng “à, google sẽ không phạt đâu. Vì vậy website mình không có bị giảm hạng gì cả. Thành ra chả có gì phải đáng lo!”

Như vậy thực sự là không đúng…

Penguin có thể sẽ không còn phạt website của bạn nữa nhưng vẫn còn những hình phạt của chính Google ra. Và nếu như bạn disavow những backlinks bẩn/spam tới website mình thì chắc chắn thứ hạng bạn sẽ cải thiện khá đáng kể.

Vì vậy, nếu như bạn disavow những backlink spam/xấu tới website của mình thì bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình một cách đáng kể.

Lúc này toàn bộ website của bạn có thể rớt hạng trầm trọng. Không ai tìm kiếm được, thậm chí một số còn mất index khỏi google. Phải nói là cực kì tệ khi bạn gặp trường hợp này…

Domain mất index

Cho dù bạn nhận được backlink tới từ một trang web cùng lĩnh vực đi chăng nữa. Nhưng nếu như trang web ấy đã bị google phạt. Và khiến nó không còn index nữa trên google thì nó vẫn là một backlink xấu!

Cách nhanh nhất để kiểm tra domain còn index hay không, bạn chỉ cần gõ cú pháp site:domain.com vào google. Nếu kết quả trả về bằng không thì bạn hãy tức tốc loại bỏ những liên kết này

Những backlink tới website của bạn, nếu như có trùng một địa chỉ IP hosting và những website này lại không có backlink nào tới cả. Thì khả năng cao bạn có thể dễ dàng bị google dòm ngó và xử lý.

Làm gì khi bạn bị tác vụ thủ công

Một ngày đẹp trời, bạn được google hỏi thăm và gửi một email tới hộp inbox của bạn và nói rằng bạn đã vi phạm chính sách của google. Lúc này bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng trước khi xử lý vấn đề.

Phần lớn mọi người nghĩ rằng những website có những backlinks spam tới thì mới bị google phạt. Những trường phái đi link an toàn (white hat – mũ trắng) như guest post, link mạng xã hội, link bait,… sẽ không bao giờ bị.

Sai lầm… Đây là một quan niệm vô cùng sai lầm…

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn sử dụng các phương pháp Guest Post (dạng web vệ tinh), đi link diễn đàn ở các lĩnh vực liên quan. Tạo một trang mạng xã hội cho thương hiệu… Bất kì một hình thức nào mà bạn nghĩ rằng đó là tạo dựng backlink theo kiểu mũ trắng (white hat), mũ đen hay mũ xám hay những backlink giúp bạn một phát bay lên top 1 hoặc rớt top đều đều khi nhận backlink thì đều có khả năng vi phạm chính sách của google.

Làm gì khi web của bạn bị phạt bởi tác vụ thủ công và liên kết xấu:

Gỡ bỏ link xấu liên kết xấu bằng việc sử dụng tác vụ thủ công google

Cách phát hiện backlink xấu

Để nhận biết được link bẩn, bạn cần thực hiện bước đầu tiên trong phần xử lý link.

  • Kiểm tra google Webmaster Tool – vào mục liên kết nội bộ, xem và mở những link nào đáng nghi ngờ (thường là những link liên đến các trang web nội dung spam, sex , kể cả đến các web chết, không tồn tại…)

Tiến hành sử dụng công cụ Disavow

Bước 1: Tạo file.txt các domain/đường link muốn disavow

– Đặt tên file disavow.txt hoặc tên gì cũng được – đừng nên đặt tên tiếng việt gây khó dễ cho hệ thống google

Có 2 trường hợp cần lưu ý:

  • Disavow đường link, nghĩa là chỉ xóa backlink ở trang đó cứ không xóa ở toàn bộ website, thì trong tập tin điền như sau: http://ten mien.com/a.html
  • Disavow tên miền (domain), nghĩa là xóa backlink ở toàn bộ website, thì cú pháp hiển thị trong tập tin được lập trình dưới dạng: tenmien:abc.com

Bước 2: đăng nhập vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Chọn tên miền cần tháo bỏ liên kết
Chọn tên miền cần tháo bỏ liên kết

Chọn tên miền quản trị bạn muốn disavow (loại bỏ liên kết link xấu)

Sau đó chọn tệp txt bạn vừa tạo ở bước 1

Chọn tệp đã tạo để gửi lên cho Google
Chọn tệp đã tạo để gửi lên cho Google

Việc gỡ bỏ những backlink xấu tới website của bạn sẽ giúp tăng trưởng thứ hạng của bạn lên cũng như nếu như bạn bị tác vụ thủ công. Thì khi gỡ bỏ chắc chắn sẽ cải thiện thứ hạng bạn một cách đáng kể.

Tuy nhiên, lưu ý chỉ sử dụng công cụ disavow google khi bạn không có lựa chọn nào khác. Hãy cố gắng gỡ bỏ backlink thủ công nhiều nhất có thể!

Hy vọng rằng, bạn đã hiểu rõ hơn về lý do tại sao và khi nào bạn nên loại bỏ các liên kết cũng như nếu bạn bị tác vụ thủ công.

  • Việt SEO đôi khi bạn kiểm soát được liên kết, cố gắng đi những liên kết sạch và đừng quá lạm dụng việc này để tránh những việc không mong muốn – hãy cố gắng đầu tư vào nội dung website
  • Công cụ trên cũng giúp bạn gõ bỏ những link liên kết bị đổi thủ chơi xấu

Chúc bạn thành công ! thietkewebbinhduong.net